Xà kép ngoài trời

Minh Thiện

Xà kép ngoài trời

Xà kép là một dụng cụ thể dục thể thao hỗ trợ quá trình luyện tập các bài tập liên quan đến nhu cầu tăng cơ bắp. Do đó, xà kép thường kén người tập hơn so với xà đơn, đa phần những người tập là nam giới và những người có sức khỏe tốt.

Xà kép là gì?

Xà kép là sản phẩm trông tương tự như 2 chiếc xà đơn được đặt song song nhau, tuy nhiên, 2 chiếc xà đơn được nối liền bởi 1 thanh sắt phía dưới chân xà giúp cho xà kép đứng vững chắc hơn. 

Xà kép là một dụng cụ thể dục thể thao hỗ trợ quá trình luyện tập các bài tập liên quan đến nhu cầu tăng cơ bắp. Do đó, xà kép thường kén người tập hơn so với xà đơn, đa phần những người tập là nam giới và những người có sức khỏe tốt.

Thông số kỹ thuật của xà kép

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm xà đơn 2 bậc tại Minh Thiện, quý khách hàng hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thông tin sản phẩm ngay sau đây:

 • Tên sản phẩm: Xà kép

 • Xuất xứ: Việt Nam

 • Vật liệu: Thép phủ sơn tĩnh điện

 • Ống chính: 114x4mm

 • Ống phụ: 42x3mm

 • Kích thước lắp đặt: D2150mm x R620mm x C1430mm

 • Cách thức lắp đặt: Xà kép được cố định xuống nền

Tác dụng khi bạn tập xà kép

Việc luyện tập xà kép thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp dẻo dai và săn chắc hơn. Cụ thể:

Phát triển các nhóm cơ thân trên

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các bài tập chống đẩy trên xà kép đều có tác dụng lên các nhóm cơ thân trên, gồm: ngực, cơ tay sau, cơ vai, cơ bụng và cả cơ liên sườn.

 • Đối với cơ tay: Nên chọn những xà kép có độ rộng vừa phải và khi thực hiện luyện tập cần giữ thân trên vuông góc với mặt đất, khuỷu tay ép sát người. 

 • Đối với cơ ngực: Giữ cơ thể song song với mặt đất và hơi vươn người về phía trước một chút thì các bài tập sẽ ăn vào cơ ngực nhiều hơn.

 • Đối với cơ bụng và cơ liên sườn: Các bài tập thường hướng đến việc giữ toàn bộ cơ thể ở trạng thái cân bằng khi treo cơ thể lơ lửng trên không. 

Hỗ trợ chắc khỏe đôi tay

Khi thực hiện các động tác trong bài tập xà kép thì cánh tay bắt buộc phải duỗi thẳng hoàn toàn khi cơ thể ở vị trí cao nhất trong nhịp lên, giúp cải thiện được sức mạnh của cánh tay khi ở trạng thái khóa khớp. Khi sức mạnh ở trạng thái khóa khớp tăng thì bạn đã có đôi tay chắc khỏe và thoải mái thực hiện các bài tập khác, như: nằm đẩy tạ đòn, đẩy tạ đòn qua đầu,... 

Hỗ trợ phát triển cơ chân

Hầu hết, khi thực hiện các bài tập xà kép bạn cần phải đeo thêm tạ vào chân. Việc đeo tạ sẽ tăng sức nặng ở chân cũng như tăng thêm độ khó trong bài tập, giúp cơ chân phát triển chắc khỏe hơn.

Giúp bạn giảm stress hiệu quả

Giảm stress, thư giãn là lợi ích về mặt tinh thần mà chúng ta dễ dàng nhận được khi tham gia luyện tập xà kép. Tương tự như các bộ môn thể dục thể thao khác, việc luyện tập sẽ giúp cho cơ thể sản sinh các hormone giúp bạn cảm thấy vui vẻ, giảm căng thẳng và mệt mỏi. 

Hướng dẫn tập xà kép đúng cách và hiệu quả

Để luyện tập xà kép đúng cách và hiệu quả, bạn phải đảm bảo khởi động kỹ trước khi tham gia vào bài tập. Quá trình này sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể, giúp giảm các chấn thương có thể xảy ra trong luyện tập và mang lại kết quả tốt hơn. 

 • Đầu tiên, sử dụng hai tay nắm lấy thanh tập của xà kép, đưa cùi chỏ hơi ép sát người, không để cùi chỏ hướng ra hai bên. Giữ người ở tư thế thẳng và nghiêng khoảng 15 độ so với mặt đất, nhằm tác động tối đa lên cơ ngực dưới.

 • Từ từ hạ thấp cơ thể bằng cách uốn cong khuỷu tay. Đồng thời, kết hợp hít vào trong suốt quá trình hạ thấp cơ thể. Bạn đưa cơ thể xuống cho đến khi cơ ngực giãn nở hết cỡ.

 • Sử dụng lực ở cơ tay sau và cơ ngực để nâng người của bạn lên vị trí bắt đầu bài tập.

 • Thực hiện lặp lại toàn bộ các động tác trong bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Lưu ý: 

 • Nhịp thở trong quá trình luyện tập rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn đỡ tốn sức và lên xà được nhiều hơn. Nhịp thở chuẩn là: Xuống hít vào và lên thở ra.

 • Trong suốt quá trình luyện tập phải đảm bảo điều khiển cơ thể không được lúc lắc.

Minh Thiện - Địa chỉ mua xà kép chất lượng và uy tín

Công ty TNHH Sản xuất TM DV Minh Thiện là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị dụng cụ thể dục thể thao chính hãng giá tốt. Xà đơn, xà đơn 2 bậc, xà kép là những sản phẩm rất được khách hàng quan tâm tại Minh Thiện. 

Xà kép tiêu chuẩn tại Minh Thiện được sản xuất từ khung thép chất lượng cao, cực kỳ chắc chắn và đảm bảo không có sự xê dịch khi sử dụng. Do đó, quý khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tất cả những vấn đề về thi công lắp đặt sao cho hiệu quả cao trong tập luyện và sử dụng lâu dài sẽ được tư vấn cẩn thận và chu đáo nhất.

Zalo
Hotline